Lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) tháp tùng Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) thăm và làm việc tại Trung Quốc

Sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc, từ ngày 28/6 – 01/7/2023, Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đoàn công tác của Vinafood 2 (Có đại diện Công ty CP LTTP Safoco) tháp tùng Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) do Phó Chủ tịch Đỗ Hữu Huy làm Trưởng đoàn tham gia một số sự kiện và làm việc tại Trung Quốc.

Chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc của Đoàn công tác đúng vào dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc và tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 14 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Thiên Tân. 

Mở đầu cho chuỗi hoạt động tại Trung Quốc, Đoàn công tác CMSC đã tham dự Triển lãm Di động thế giới 2023 tại Thượng Hải – Trung Quốc (MWC Thượng Hải 2023) được tổ chức từ ngày 28-30/6/2023.

Đoàn công tác CMSC chụp ảnh lưu niệm tại MWC Thượng Hải 2023
Đoàn công tác CMSC chụp ảnh lưu niệm tại MWC Thượng Hải 2023

MWC Thượng Hải 2023 là một sự kiện quan trọng, là cơ sở trong việc phát triển mạng di động thế hệ tiếp theo ở Trung Quốc, nơi có cơ sở hạ tầng 5G lớn nhất trong ngành viễn thông và vẫn là thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Trong buổi Triển lãm MWC Thượng Hải 2023, đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác CMSC đã thăm và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Huawei tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) Huawei Thượng Hải – nơi đang có trên 20.000 nhân viên đang làm việc.

Đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác thăm và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Huawei
Đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác thăm và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Huawei

Tiếp theo chương trình công tác tại Trung Quốc, Đoàn công tác CMSC cùng các doanh nghiệp tham gia đoàn có chương trình làm việc với Tập đoàn Beijing Telecom để tìm hiểu ứng dụng của nhà mạng 5G trong việc hỗ trợ phát triển của các doanh nghiệp sản xuất nói chung cũng như người dùng sử dụng mạng 5G tốc độ cao tại Bắc Kinh và các khu vực lân cận. 

Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Beijing Telecom
Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Beijing Telecom

Năm 2022, Vinafood 2 và Tổng Công ty Viễn thông MOBIFONE đã hợp tác về Chuyển đổi số. Hiện Vinafood 2 đang đẩy nhanh công tác chuyển đổi số theo kế hoạch Chuyển đổi số gắn với mục tiêu, nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty cùng những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện Chuyển đổi số tại Vinafood 2 đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Từng bước giúp quá trình quản lý vận hành đồng bộ hơn; Các nhà máy ngày càng “thông minh” hơn; Nâng cao an toàn thực phẩm; Quy trình chuỗi cung ứng riêng biệt; Tự động hóa kho vận chuyển và kho bãi; Dự báo cung và cầu chính xác hơn; Môi trường sản xuất an toàn hơn; Truy xuất nguồn gốc; Thu thập phân tích dữ liệu, hỗ trợ kết nối người bán và người mua. Ngoài ra còn kết nối kịp thời với các doanh nghiệp các nhà phân phối lớn của khu vực và thế giới, tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác CMSC cùng các doanh nghiệp tham gia đoàn có chương trình làm việc với Tập đoàn Quản lý vốn quốc tế Trung Quốc (CICC). 

Tập đoàn CICC hiện có trụ sở tại Bắc Kinh và hơn 200 chi nhánh tại Trung Quốc cũng như văn phòng chi nhánh tại Hong Kong, New York, Singapore, London… CICC hiện đang quản lý hơn 600 tỷ USD cho nhiều tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới.

Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Quản lý vốn quốc tế Trung Quốc
Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Quản lý vốn quốc tế Trung Quốc
Đồng chí Đỗ Hữu Huy - Phó Chủ tịch CMSC trao quà lưu niệm tặng đồng chí Huang Zhaohui – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc CICC
Đồng chí Đỗ Hữu Huy – Phó Chủ tịch CMSC trao quà lưu niệm tặng đồng chí Huang Zhaohui – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc CICC
Đoàn công tác CMSC và CICC chụp ảnh lưu niệm
Đoàn công tác CMSC và CICC chụp ảnh lưu niệm

Qua chương trình làm việc, Đoàn công tác CMSC cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh để tìm cơ hội hợp tác đầu tư. 

Vinafood 2 cũng đã giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, lương thực, thực phẩm thế mạnh, quy trình sản xuất chế biến, ứng dụng công nghệ Plasma trong sản xuất, bảo quản thực phẩm…và hy vọng trong thời gian tới các doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường hơn nữa trong hợp tác đầu tư lĩnh vực công nghệ và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, lương thực, thực phẩm của Vinafood 2 như: Mì sợi, Bún, Bánh tráng của Safoco, Mì ăn liền, Phở khô của Colusa-Miliket, Cá cơm sấy khô của Kigimex, Bột mì của Bình Đông…

Bên lề chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Đoàn công tác đã đi thăm và làm việc tại Cảng Thượng Hải – Trung Quốc. Cảng Thượng Hải dài hơn 02 km, nằm xa đất liền sau 32 km cầu vượt biển, hơn 130 cẩu tự hành hoàn toàn, 80 nhân sự vận hành, điều khiển từ xa. Sản lượng bốc xếp: khoảng 50 triệu tấn trung bình năm, vượt qua một số Cảng lớn trên thế giới như Singapore, Amxtecdam (Hà Lan) và Thiên Tân (Trung Quốc)…

Đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác CMSC nghe giới thiệu về Cảng Thượng Hải - Trung Quốc
Đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác CMSC nghe giới thiệu về Cảng Thượng Hải – Trung Quốc
Toàn cảnh Cảng Thượng Hải - Trung Quốc
Toàn cảnh Cảng Thượng Hải – Trung Quốc

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Trung Quốc

Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Quản lý vốn quốc tế Trung Quốc
Đoàn công tác CMSC làm việc với Tập đoàn Quản lý vốn quốc tế Trung Quốc