Lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) tháp tùng Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Trong các ngày từ 24 đến 27/6/2023, Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đoàn công tác của Vinafood 2 tháp tùng Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thăm và làm việc với một số cơ quan, doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do đồng chí Đỗ Hữu Huy – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có đại diện Vụ Nông nghiệp, Vụ Công nghệ và hạ tầng, Văn phòng, Trung tâm Thông tin, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJico), Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1), Tổng công ty Lương thực miền Nam – CTCP (Vinafood 2), Công ty CP LTTP SAFOCO (Safoco), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BRS)…

Mở đầu chuyến công tác tại Hàn Quốc, Đoàn công tác CMSC cùng các doanh nghiệp tham gia đoàn có chương trình làm việc với Tập đoàn AON Hàn Quốc. 

Toàn cảnh buổi làm việc với Tập đoàn AON Hàn Quốc
Toàn cảnh buổi làm việc với Tập đoàn AON Hàn Quốc

Ngay sau buổi làm việc với Tập đoàn AON Hàn Quốc, đồng chí Đỗ Hữu Huy và đoàn công tác CMSC đã có buổi làm việc với Công ty OYE Hàn Quốc. OYE Hàn Quốc là nhà phân phối trong lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp, đối tác của Công ty CP LTTP Safoco thuộc Vinafood 2. Trong buổi làm việc ông Kim Paul, đại diện lãnh đạo OYE cho biết, OYE đã nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm như: Mì sợi, bún, bánh tráng của Safoco từ năm 2012 với sản lượng bán các năm đều tăng trưởng: Từ 76,5 tấn vào năm 2012 đến hơn 1.000 tấn vào năm 2022; duy trì ở mức trên 75% tổng sản lượng sản phẩm của Safoco tiêu thụ tại Hàn Quốc và mục tiêu năm 2023 đạt sản lượng 1.200 tấn với doanh thu 2,64 triệu USD.

Toàn cảnh buổi làm việc với Công ty OYE Hàn Quốc
Toàn cảnh buổi làm việc với Công ty OYE Hàn Quốc
Đồng chí Đỗ Hữu Huy trao quà lưu niệm tại Công ty OYE Hàn Quốc
Đồng chí Đỗ Hữu Huy trao quà lưu niệm tại Công ty OYE Hàn Quốc
Đoàn công tác CMCS tham quan nhà xưởng và chụp ảnh lưu niệm với đại diện Công ty OYE Hàn Quốc
Đoàn công tác CMCS tham quan nhà xưởng và chụp ảnh lưu niệm với đại diện Công ty OYE Hàn Quốc

Ông Kim Paul chia sẻ, hiện nay, các sản phẩm của Safoco mới dừng lại ở việc cung cấp cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nhưng sắp tới, OYE còn có tham vọng tạo thói quen tiêu dùng mới cho người dân Hàn Quốc bằng việc sử dụng các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, trong đó có sản phẩm của Safoco… Ông Kim Paul khẳng định, với những kết quả hết sức ấn tượng trong việc tiêu thụ sản phẩm của Việt Nam nói chung và Safoco nói riêng, OYE sẽ hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà phân phối sản phẩm Châu Á lớn nhất Hàn Quốc trong tương lai gần.

Hàn Quốc hiện đang là thị trường rất năng động, là điểm đến của nhiều nhà đầu tư có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới, cũng là cái nôi sản sinh ra các tập đoàn toàn cầu trong mọi lĩnh vực. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa dịch vụ. Đồng chí Đỗ Hữu Huy đề nghị, trên cơ sở hợp tác rất tốt giữa Safoco và OYE, CMSC mong muốn OYE phân phối thêm các sản phẩm của Vinafood 2 tại thi trường Hàn Quốc như: Mì ăn liền, phở khô của Công ty CP LTTP Colusa-Miliket, cá cơm sấy khô của Công ty cổ phần XNK Kiên Giang (Kigimex), bột mì của Công ty Bột mì Bình Đông…

Kết thúc buổi làm việc, ông Kim Paul hoan nghênh và khẳng định OYE rất quan tâm đến đề nghị của CMSC và cho biết thêm, OYE hiện đang sử dụng một số lao động Việt Nam có chất lượng và đó chính là động lực để OYE ngày càng thắt chặt hơn nữa quan hệ với các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Vinafood 2.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác CMSC tại Hàn Quốc

Đoàn công tác CMSC làm việc với Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS).
Đoàn công tác CMSC làm việc với Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS).
Đoàn công tác CMSC thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Đoàn công tác CMSC thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc