Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Tổng công ty lương thực miền Nam ( Vinafood II )  và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.

Sáng ngày 28/10/2022, tại trụ sở Vinafood II  đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa Tổng công ty lương thực miền Nam ( Vinafood II )  và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.

Tham dự lễ ký kết hợp tác có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng , Chủ tịch Ủy ban QLVNN tại DN; đ/c Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó CT Uỷ ban QLVNN tại DN, các đồng chí Lãnh đạo của các vụ, Văn phòng thuộc Uỷ ban QLVNN  và ban Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Đại diện Tổng công ty Lương thực miền Nam có ông Nguyễn Huy Hưng – Chủ tịch HĐQT, ông Trần Tấn Đức – Quyền Tổng giám đốc, các đồng chí là thành viên HĐQT, ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban và Giám đốc các đơn vị trực thuộc. Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone có ông Nguyễn Hồng Hiển – Chủ tịch HĐTV, ông Tô Mạnh Cường – Tổng giám đốc Tổng công ty, các thành viên HĐTV, ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Theo thỏa thuận ký kết, MobiFone hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược Chuyển đổi số của Vinafood II. Đồng thời, MobiFone sẽ hợp tác triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực Hạ tầng số, Giải pháp số và Dịch vụ số của VinaFood II.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hưng – Chủ tịch HĐQT Vinafood II cho biết: “Đây là chương trình chuyển đổi số thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Uỷ ban), là yêu cầu bắt buộc và phải thực hiện theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020). Việc chuyển đổi số là một xu thế tất yếu khách quan sẽ diễn ra toàn diện mọi mặt đời sống và trên phạm vi toàn cầu, nên Vinafood II xác định chuyển đổi số là rất quan trọng, đây vừa là nhiệm vụ, nhưng cũng là giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp; tăng cường kết nối với doanh nghiệp về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành và đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, nâng cao chất lượng thông tin giám sát trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm, đưa Ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh; quản lý, giám sát nguồn gốc, chuỗi cung ứng sản phẩm, bảo đảm nhanh chóng, minh bạch, chính xác, an toàn, vệ sinh thực phẩm.”

“Vinafood II đã xây dựng chương trình và kế hoạch Chuyển đổi số gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số với mục tiêu, nhiệm vụ SXKD của TCT cùng với những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện Chuyển đổi số tại Vinafood II đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Về phía MobiFone Ông Nguyễn Hồng Hiển nhấn mạnh : “MobiFone cam kết sẽ đồng hành cùng Vinafood II thực hiện chuyển đổi số, từ việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến kế hoạch thực hiện hàng năm, thực hiện các sáng kiến về chuyển đổi số trong các lĩnh vực khách hàng, quản trị sản xuất, quản trị tài chính kế toán, công nghệ, dữ liệu và văn hóa doanh nghiệp với các Bộ giải pháp chuyển đổi số có sẵn của MobiFone cũng như thực hiện may đo triển khai riêng cho Vinafood II. MobiFone cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất, đội ngũ tinh nhuệ nhất để thực hiện chuyển đổi số tại TCT Vinafood II cũng như các đơn vị thành viên của Vinafood II”.

Chứng kiến tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBQLVNN đánh giá cao và hoan nghênh sự hợp tác giữa VinaFood II và MobiFone. Khẳng định việc ký kết Thỏa thuận hợp tác này là rất ý nghĩa và là sự kiện quan trọng giữa các doanh nghiệp thuộc Ủy Ban, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ hi vọng “Sau ký kết này, Vinafood II và MobiFone sẽ tiếp tục nghĩ ra nhiều sản phẩm mới để hợp tác với nhau, tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục nhân lên hợp tác với các doanh nghiệp khác. UBQLVNN sẽ luôn đồng hành cùng hai doanh nghiệp, cùng nghiên cứu và góp ý thêm cho cả hai doanh nghiệp trong chiến lược của mình.”

Gửi lời chúc mừng, chúc thành công trong lĩnh vực ký kết tới Vinafood II và MobiFone và, Chủ tịch UBQLVNN mong rằng “Trong 2-3 năm tới, khi sơ kết hàng năm, đặc biệt đến năm 2025, tổng kết 5 năm của nhiệm kỳ, mỗi đơn vị đều sẽ có những bước đi lên, bước đột phá và vượt lên chính mình, tham gia tích cực vào sự thành công của UBQLVNN cũng như đóng góp vào nền kinh tế đất nước”.

Việc ký Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, Vinafood II và MobiFone cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Đồng thời, thông qua các hoạt động hợp tác, Vinafood II và MobiFone cùng khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên.

Sự hợp tác này sẽ là cơ hội để cả hai cùng tận dụng và phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy phát triển khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Hai bên sẽ cùng sát cánh trên lộ trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đem lại cho người dân, cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và thiết thực.