Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) Tham gia Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023

Từ ngày 11/12/2023 đến ngày 15/12/2023, tại Hậu Giang, Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) tham gia trưng bày, triển lãm tại Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023.

Gian hàng trưng bày của Tổng công ty Lương thực miền Nam tại Festival lúa gạo 2023.

Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang năm 2023 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Hậu Giang đồng tổ chức từ ngày 11 – 15/12/2023 trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới trở thành quốc gia tiên phong trong sản xuất lúa chất lượng, giảm phát thải, phát triển theo hướng xanh và bền vững gắn với Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

Lễ khai mạc Festival Quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 được diễn ra vào tối ngày 12/12/2023, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Tham dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành; Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; Bộ trưởng, Thứ trưởng và Đại sứ các nước; Lãnh đạo các tổ chức quốc tế tham dự buổi lễ.

Về phía Tổng công ty có ông Trần Tấn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Q. Tổng Giám đốc Tổng công ty; Tổ tham gia gian hàng Festival lúa gạo 2023 của Tổng công ty; Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ Tổng công ty; Lãnh đạo các đơn vị phụ thuộc và các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng công ty cùng các nhân sự tham gia trưng bày, triển lãm tại Festival.

Đến với Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023, Tổng công ty tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu trong chuỗi chương trình của Festival bao gồm: Tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành Hiệp hội ngành hàng Lúa gạo Việt, Hội thảo thị trường Lúa gạo toàn cầu và xu hướng trong thời gian tới, Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Đề án “ Phát triển bền vững 1 triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”…; đồng thời, tham gia hoạt động trưng bày, triển lãm với 07 gian hàng triển lãm trong đó, 04 gian hàng chung của Tổng công ty trưng bày tất cả sản phẩm của Tổng công ty và các đơn vị; 03 gian hàng riêng trưng bày sản phẩm của Công ty CP LTTP Safoco, Công ty CP LTTP Colusa- Miliket và Công ty CP Xây lắp cơ khí và LTTP (Mecofood).

Là một trong những doanh nghiệp lớn và lâu đời với bề dày gần 50 năm chuyên kinh doanh trong lĩnh vực lương thực thực phẩm tại Việt Nam, Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) tham gia Festival với mong muốn thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và tăng sức cạnh tranh của ngành hàng lúa gạo Việt Nam cũng như sản phẩm, thương hiệu của Vinafood 2 trên thị trường trong nước và quốc tế. Thông qua Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023, Vinafood 2 khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực với tâm thế “Chủ động – Đổi mới – Sáng tạo” định hướng trở thành một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và uy tín trên thị trường quốc tế trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Festival lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023

Ông Trần Tấn Đức, Phó Bí thư ĐU, Q. Tổng Giám đốc TCT cùng các nhân sự tham gia Festival
Ông Bạch Ngọc Văn, Phó Tổng Giám đốc TCT cùng đơn vị Cty CP XNK Kiên Giang
Ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực VN tham quan gian hàng của Vinafood 2
Anh hùng Lao động Dương Thị Ngọc Triều và Anh hùng Lao động Dương Tú Trinh cùng các nhân sự Vinafood 2 tại gian hàng của Vinafood 2
Khách Ấn Độ tham quan gian hàng của Vinafood 2
Khách quốc tế tham quan gian hàng của Vinafood 2
Khách quốc tế tham quan gian hàng của Vinafood 2
Các khách hàng Việt Nam tham quan tại gian hàng của Vinafood 2
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty CP LTTP Safoco
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty CP Xây lắp cơ khí và LTTP (Mecofood)
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty CP LTTP Colusa – Miliket