Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và trao giải thưởng sáng tạo lần thứ 3 năm 2014 của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và trao giải thưởng sáng tạo lần thứ 3 năm 2014 của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

Ngày 30/10/2014, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và trao giải thưởng Sáng tạo lần thứ 3 năm 2014. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Tới dự buổi lễ còn có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường; Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương được thành lập từ ngày 11/10/2007, trên cơ sở tiếp nhận các tổ chức Đoàn từ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc Trung ương có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Từ 24 cơ sở Đoàn với trên 27 nghìn đoàn viên thanh niên lúc mới thành lập, sau khi tiếp nhận, tổ chức, sắp xếp lại bộ máy các đơn vị trực thuộc, đến nay, Đoàn Khối đã có 35 cơ sở Đoàn với gần 14 vạn đoàn viên, thanh niên.

Từ khi thành lập đến nay, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, trong 7 năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đảm nhận thực hiện gần 8.000 công trình, phần việc thanh niên, gắn chặt với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần làm lợi cho doanh nghiệp gần 265 tỷ đồng; nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh 856 đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần làm lợi cho doanh nghiệp 37 tỷ đồng…

Đồng thời, tuổi trẻ trong Khối đã thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng số tiền hơn 142 tỷ đồng; hiến gần 19.000 đơn vị máu; tổ chức thăm, tặng quà cho các chiến sỹ biên giới, hải đảo với tổng trị giá là hơn 5 tỷ đồng…

Xác định công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng. Trong 7 năm qua, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã giới thiệu cho Đảng 20.152 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp và đã có hơn 11.000 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng…

Đ/c Trần Y K Nốp – ĐCS Công ty CP XLCK & LTTP (bìa phải)
đại diện nhóm tác giả nhận Giấy khen của Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tạo lần thứ 3

Ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong suốt những năm qua, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Tại buổi lễ, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng đã tổ chức trao “Giải thưởng sáng tạo lần thứ 3 năm 2014” cho 12 sản phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 65 sản phẩm dự thi của 252 tác giả và đồng tác giả thuộc 22 đơn vị Đoàn trong Khối.

Tham gia Giải thưởng Sáng tạo lần 3 năm 2014 của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã giới thiệu 02 sản phẩm: “Phần mềm quản lý chi phí và hợp đồng xuất khẩu” của Đoàn cơ sở Công ty Lương thực Sông Hậu và “Thiết kế, chế tạo cân định lượng trong dây chuyền” của Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây lắp Cơ khí và Lương thực thực phẩm.

Điểm đặc biệt trong Giải thưởng năm nay là các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm từ thực tế, tính ứng dụng cao, được triển khai trong thực tiễn sản xuất và đã mang lại hiệu quả cao. Trong đó, có những sản phẩm mang lại lợi nhuận hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Hội đồng bình xét do Trung tướng, GS.TSKH Phạm Thế Long làm Chủ tịch Hội đồng đã xét và lựa chọn 12 sản phẩm xuất sắc để trao giải giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giửi Ba và 05 giải Khuyến khích trong đó có sản phẩm “Thiết kế, chế tạo cân định lượng trong dây chuyền”.

Lê Nguyễn Duy Phúc