Lễ ký kết Hợp tác giữa Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, Chi nhánh Sài Gòn (SHB)

Ông Trần Tấn Đức, Q. Tổng Giám đốc VINAFOOD II và ông Bùi Như Mỹ Nhân, Giám đốc Ngân hàng SHB – Chi nhánh Sài Gòn đại diện hai đơn vị ký kết hợp đồng

Ngày 29/11/2023, Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II) ký kết Hợp đồng hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, Chi nhánh Sài Gòn (SHB) tại Tòa nhà Cơ quan Văn phòng Tổng công ty Lương thực miền Nam.

Tham dự Lễ ký kết, về phía VINAFOOD II , có Ông Nguyễn Huy Hưng – Chủ tịch HĐQT, Ông Trần Tấn Đức – Quyền Tổng Giám đốc cùng các ông, bà TV. HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, KTT, Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ, Giám đốc các đơn vị phụ thuộc, Đại diện lãnh đạo các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng công ty.

Về phía Ngân hàng SHB, có bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc, ông Bùi Như Mỹ Nhân – Giám đốc Chi nhánh SHB Sài Gòn, các ông, bà Ban Giám đốc các Chi nhánh cùng lãnh đạo các Phòng, Ban tại SHB Chi nhánh Sài Gòn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Huy Hưng – Chủ tịch HĐQT đại diện VINAFOOD II chia sẻ: “Trong hai năm vừa qua kết quả SXKD của VINAFOOD II đã có những bước tiến triển tốt và nguồn vốn từ SHB tại thời điểm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho VINAFOOD II trong việc triển khai công tác thu mua, tích trữ lúa, gạo vụ mùa Đông Xuân phục vụ kế hoạch SXKD của Tổng công ty năm 2024; đồng thời, VINAFOOD II hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu hợp tác sử dụng thêm các dịch vụ khác của nhau, mở rộng hợp tác với đơn vị thuộc VINAFOOD II  tại khu vực TP. Hồ chí minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”.

Tại buổi lễ, Bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB cũng chia sẻ và khẳng định: “Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội được thành lập từ năm 1993, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay với tiềm lực tài chính của mình SHB sẵn sàng đáp ứng được mọi quy mô của doanh nghiệp, mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh của VINAFOOD II. Hợp đồng tín dụng lần này sẽ tạo thêm nguồn vốn cho VINAFOOD II thu mua, tích trữ lương thực vụ Đông Xuân phục vụ kinh doanh trong nước và xuất khẩu. Qua đó, VINAFOOD II sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng cường năng lực xuất khẩu lúa gạo với vị thế doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc bình ổn thị trường, đảm bảo lợi ích cho người trồng lúa và an ninh lương thực trong nước”. Hợp đồng tín dụng lần này đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác chiến lược, bền vững giữa VINAFOOD II và SHB dựa trên sự tin tưởng, chia sẻ giá trị và cam kết cùng nhau xây dựng các giá trị, tạo thêm các cơ hội, vượt qua thách thức, vun đắp cho sự tăng trưởng bền vững và thành công của hai đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi lễ: