Ngày 9/8, Công đoàn Vinafood II đã triển khai đến các Công đoàn cơ sở trực thuộc phát động Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tri ân và cảm ơn đoàn viên, người lao động.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.
Chất lượng bữa ăn giữa ca là yếu tố quyết định đến sức khỏe, sức lao động và hiệu quả làm việc của người lao động. Thông qua chương trình này thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn đồng cảm và khích lệ tinh thần làm việc cho người lao động ngày càng hay say trong lao động sản xuất, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Đây là dịp để đoàn viên, người lao động được thưởng thức bữa cơm trong không khí thân tình, đoàn kết, yêu thương. Qua đó, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.
Theo bà Ngô Thị Thanh Châu – Chủ tịch Công đoàn Vinafood II, việc “Bữa cơm Công đoàn” được phát động thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động trong việc cùng tổ chức triển khai nhằm thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động với mức chi phí cao hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Một số hình ảnh tại chương trình: